Saturday, 24/04/2021 - 00:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bình Sơn 2

Bài tuyên truyền sách tháng 11: Chào mừng 38 năm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Tên sách: Quà tặng ngày biết ơn

           Chúng ta có thể tự hào rằng "Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống "tôn sư trọng đạo". Thầy cô là những kỹ sư tâm hồn, suốt một đời thầm lặng như "người chở đò" đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến bờ bờ tri thức.

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

          Câu ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị trí vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Họ là những "Kĩ sư tâm hồn" không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà còn dạy cho học trò chữ "Nhân", để mỗi thế hệ học trò sẽ trở thành những người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

          Từ xa xưa cha ông ta đã từng nói "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy. Đó là tình, là đạo lí của người học trò đối với người thầy của mình và cũng là niềm tin, là sự thành kính từ sâu thẳm của các bậc cha mẹ đối với người thầy của con mình. 

          Trong chương trình giới thiệu sách nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thư viện trường tiểu học Bình Sơn II xin giới thiệu đến các thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Quà tặng ngày biết ơn”,

Cuốn sách là tập hợp những mẩu truyện ngắn gồm 5 câu chuyện với hơn 54 trang do tác giả Lục Mạnh Cường biên soạn, được NXB Kim Đồng phát hành, năm 2015. Trang bìa của cuốn sách có những hình vẽ ngộ nghĩnh, với tên sách màu đỏ nổi bật in trên nền màu trắng, mặt đằng sau của cuốn sách có lời giới thiệu của cuốn sách in trên nền màu trắng nằm trong tông nền màu xanh da trời và có mã màu vàng, cuốn sách được in trên khổ 14,5 x 20,5cm, sách nhà nước tài trợ cho thiếu nhi các trường Tiểu học miền núi – vùng sâu – vùng xa. Cuốn sách có những tựa đề tuy ngắn gọn nhưng đong đầy xúc cảm: Đường tới sông Ngân Hà; Sợi dây truyền biết nói; Bánh cá tiêu; Quà tặng ngày biết ơn; Dì lả….

Mải mê lật từng trang giấy nhỏ, người đọc như tìm thấy mình bây giờ là một cô - cậu học trò bé nhỏ được thầy cô dạy dỗ, yêu thương, chăm sóc để rồi lại thở dài trong tiếc nuối, thầm trách thời gian sao vô tình trôi để năm tháng tươi đẹp ấy vụt bay đi. Trong cuốn sách này, các em sẽ gặp Thăng, chú bé đã vượt qua nỗi sợ hãi băng qua rừng đêm để tìm các chú bộ đội biên phòng về bản chữa bệnh cho dì, cùng cảm nhận điều gì đó lạ lùng với món bánh cá tiêu và sống trong không gian kỳ ảo của “sợi dây chuyền biết nói” đặc biệt biết được những điều vô giá, những tấm lòng biết ơn của các bạn nhỏ dành cho cô giáo qua câu chuyện “Quà tặng ngày biết ơn”... và rất nhiều điều thú vị khác nữa ở trong cuốn sách.

          Không quá mượt mà, bay bổng, những câu chữ, lời văn tuy mộc mạc, giản dị nhưng cũng đủ để giúp chúng ta cảm nhận được công ơn của thầy cô to lớn biết dường nào!...

Trong tập truyện này các bạn thêm một lần hiểu rằng “ Quà tặng ngày biết ơn” là vô giá đó chính là lòng chân thành của các bạn nhỏ dành tặng cho các thầy cô giáo.

Qua cuốn sách muốn nhắc nhở các bạn nhỏ chúng ta đang là thế hệ học sinh tương lai của đất nước hãy ra sức thi đua chăm học để có những kết quả tốt nhất dành tặng cho các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

 

Nguồn: thbinhson2.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 141
Năm 2021 : 589